MicroSoft มีเคล็ดลับทำให้ดูดี เมื่อสนทนาผ่านกล้องเว็บแคม
 
  ใครๆ ก็อยากให้ตัวเองดูขึ้นกล้องมากที่สุด แต่บรรดาขาประจำคนช่างแช็ (Chat) ของ MSN ในเมืองไทยซึ่งมีมากกว่า 2 ล้านคน มีไม่กี่คนที่รู้ว่าจะทำอย่างไรให้ตัวเองดูดีที่สุดเมื่อคุยผ่านทางเว็บแคม

ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) มีเคล็ดลับง่ายๆ สำหรับเซียนนักแช็ตแบบวิดีโอ ออดิโอ เรียกย่อๆ ว่า ชาวแวมป์ (Video Audio Massaging Perfectionists) ซึ่ง มร.แอนดรูว์ แม็คบีน กรรมการผู้จัดการไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) บอกว่า อยากให้ผู้ใช้ MSN กลายเป็นชาวแวมป์ตัวจริงกัน ด้วยเคล็ดลับจากข้อแนะนำที่ว่า..

ท่านั่ง ...ชาวแวมป์ต้องแน่ใจว่าตัวเองนั่งในท่าสบายที่สุด เพราะอาจมีผลบ่งบอกออกมาทางสีหน้าได้ เก้าอี้นั่งทำงานดีดีสักตัว จะช่วยให้นั่งได้ตัวตรง ปรับความสูงของเก้าอี้ให้ตรงกับกรอบที่ผู้ใช้งานมักปรากฏอยู่ในกล้อง เมื่อภาพปรากฏในกล้องแล้ว ลองเชิดหน้าขึ้นสักนิด จะช่วยให้เห็นคางสองชั้นน้อยลง ช่วยลดอาการไม่อยู่นิ่งอีกด้วย

มุมกล้อง...ควรปรับตำแหน่งของเว็บแคมให้ตัวเองดูดีที่สุด เป็นตำแหน่งข้างหน้าในระดับสายตา หรือเหนือกว่าเล็กน้อย หากตำแหน่งกล้องอยู่ต่ำเกินไป จะทำให้ภาพดูมีคางสองชั้นมากเกินและดูไม่สวย

วิธีง่ายๆ ปรับมุมกล้องไปที่เมนู Tools ในหน้าจอหลักของ Windows Live Messenger คลิกตรง Webcam Settings จะทำให้ผู้ใช้งานเห็นว่าภาพตัวเองที่อยู่ในกล้องเป็นอย่างไรก่อนใช้งานจริง

แสง...หลีกเลี่ยงแสงที่จ้าเกินไป แสงจากข้างบนข้างล่าง เพราะจะทำให้เกิดเงาที่ไม่น่าพิสมัยบนใบหน้า ที่ดีที่สุดควรเป็นห้องที่มีแสงพอเหมาะ หรืออาจใช้โคมไฟสองตัวตั้งไว้ข้างๆ Webcam Settings ยังมีออปชั่น ใช้ปรับความสว่าง ความคมชัดและสมดุลของภาพ เพื่อให้ภาพออกมาดูดีที่สุด

ฉากหลัง...ชาวแวมป์ควรทำความสะอาดบริเวณที่จะเป็นฉากหลัง ซึ่งบ่งบอกอะไรบางอย่างเช่น รูปภาพในกรอบที่แสดงความคิดสร้างสรรค์ ชั้นหนังสือบอกถึง ความเป็นตัวคุณ ดอกไม้ที่ทำให้ห้องดูเรียบง่ายสบายๆ แม้แต่เตียงที่จัดไว้มีผล

เสื้อผ้า...ควรสวมที่พอดีตัว รีดเรียบ สะอาดและรับกับฉากหลัง หลักง่ายๆ คือเลี่ยงเสื้อผ้าที่มีลวดลายมากๆ หรือสีสันเป็นประกายระยิบระยับ เพราะจะดึงความสนใจไปที่เสื้อผ้ามากเกินไป

การแต่งกาย...แต่งดีะช่วยให้ดูดีขึ้นในกล้อง แนะนำให้รองพื้น เพื่อให้สีผิวดูเรียบเสมอกันและตบแป้งบนใบหน้าเบาๆ เพื่อไม่ให้หน้ามัน หรือใช้อายแชโดว์สีธรรมชาติ เลี่ยงการใช้อายแชโดว์สีพาสเทลหรือที่ผสมประกายมุก กันคิ้วและใช้แปรงปัดคิ้วให้ได้รูป ปัดแก้มเบาๆ ด้วยบลัชออน เขียนขอบปากและทาปากด้วยสีโทนธรรมชาติ ทำผมให้ดูเรียบร้อย เพราะมีส่วนสำคัญอย่างมากช่วยให้ดูดี ถ้าจะหากระจกสักบานวางไว้ใกล้ๆ คอมพิวเตอร์ก็ไม่ผิด อย่าลืมโปรยยิ้มหวานๆ เมื่อ "ออนแอร์" ผ่านทางกล้อง เพราะใครๆ ก็จะดูดีขึ้นเมื่อเวลาช่วงสบายๆ และมีความสุข

 


แหล่งที่มา http://dek-d.com/

 
 
 
 
       

ตัวแทนจำหน่ายกล้องเว็บแคม | Webcam Supplier | กล้องเว็บแคมอินฟาเรด | กล้องแคมฟรอก | โทรศัพท์ Skype Phone
Webcam2Home.com All Rights Reserved. © 2006-2010